TIN TỨC

Không gian nội thất đẹp cho trẻ em

Không gian nội thất đẹp cho trẻ em

Đặc thù về không gian cho trẻ em yêu cầu đảm bảo an toàn cao, khơi gợi sự sáng tạo, nên đòi hỏi không ít công sức và ý tưởng khi áp dụng cho những công trình sử dụng chất liệu gỗ cũng như chọn sắc màu cho chất liệu.

Với công trình này, ý tưởng dùng gỗ tận dụng được bàn thảo kỹ càng, vì bên cạnh ưu điểm giảm giá thành, thi công nhanh, dễ thay đổi, thì gỗ tận dụng từ nhiều nguồn khác nhau thường không có chuẩn, thiếu quy cách đồng bộ, dùng không khéo thành ra bôi bác. Cho nên ở Kid Zone, bạn dễ thấy những chỗ dùng gỗ tận dụng mang tính thử nghiệm ngoài vườn, cho trẻ vẽ màu lên và khám phá, làm nhà chòi và tủ giày… Còn những chỗ trẻ tiếp xúc thường xuyên hơn trong nhà, cần sạch sẽ thì ưu tiên các loại gỗ phẩm cấp trung bình khá như cao su, sồi trắng, bạch tùng…và rất lưu tâm xử lý góc cạnh, bo tròn, tính toán khớp tầm sử dụng để tạo tiện nghi và an toàn.


Phương châm của chúng tôi là “gỗ khéo dùng, màu khéo phối”, nên những hình ảnh mà bạn thấy, bảng pha màu khá tươi tắn nhưng không tương phản mạnh mà hài hòa và tự nhiên, sắc vàng tươi như nắng sớm làm chủ đạo, sắc xanh dịu như chuối non, da trời bổ sung thêm những góc nhìn trong trẻo. Và thấp thoáng cũng là hồng đấy, cam đấy, tím đấy, nhưng khi phối cạnh nhau trên nền gỗ thông cũ thì chợt dịu đi, khi pha loãng ra để phủ lên giấy lên vải thì ửng lên, ngọt hơn, nhẹ bớt.

Nguồn: Thiết kế nội thất Đà Nẵng || Thi công nội thất Đà Nẵng

 

Related